PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG ĐỨC TRÊN HỆ THỐNG GIAO THÔNG THỨ NĂM TẠI DUBAI

Tài nguyên Internet của Đức chuyên về công nghệ giao thông – Tạp chí Giao thông đô thị – đã xuất bản một bài báo xem xét triển vọng bao gồm SkyWay trong cơ sở hạ tầng của Dubai là hệ thống giao thông thứ năm. Với hơn 3 triệu dân, Dubai là đô thị lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Hỗn hợp giao thông công cộng của nó đã bao gồm một hệ thống xe lửa và xe buýt nhẹ, tàu điện ngầm và tàu một đường ray. Có khả năng Dubai sẽ có một hệ thống giao thông thứ năm trong tương lai. Như các ấn phẩm chỉ ra, công nghệ khá trưởng thành về phát triển kỹ thuật của nó. Các phóng viên Đức đặc biệt chú ý đến các chỉ số kinh tế và sự an toàn của SkyWay. 

Công nghệ này có vẻ khá trưởng thành về mặt cơ học. [Vằn] Từ năm 2015, SkyWay Technologies Co. đã vận hành một cơ sở sản xuất với địa điểm thử nghiệm EcoTechnoPark rộng 36 ha gần Maryina Gorka ở Belarus. Các hệ thống giao thông khác nhau sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách trong thành phố, đi lại và giao thông liên đô thị với tốc độ lên tới 600 km / h. SkyWay tuyên bố rằng các đơn vị vận tải nhỏ có sức chứa từ 1 đến 168 người có thể di chuyển an toàn trong khoảng thời gian chỉ 2 giây, do đó cung cấp khả năng vận chuyển lên tới 50.000 hành khách mỗi giờ. Phiên bản vận chuyển hàng hóa cũng đã được phát triển. Có nhiều loại xe khác nhau cho các ứng dụng khác nhau. Đường ray và bánh xe được làm bằng thép và an toàn chống trật bánh. SkyWay chứng minh tính khả thi của hệ thống của mình thông qua nhiều nghiên cứu kỹ thuật và thử nghiệm đường hầm gió mô hình ở tốc độ 500 km / h và thử nghiệm vận hành với các nguyên mẫu ở kích thước ban đầu. Đồng thời, chi phí đầu tư và vận hành phải thấp hơn so với các giải pháp truyền thống và sáng tạo khác như Hyperloop hoặc đường sắt thông thường.

Bài báo đã không vượt qua sự chỉ trích của dự án. Hóa ra, sự không tin tưởng vào các tính năng được yêu cầu không chỉ dành cho các chuyên gia sofa, mà còn đối với các chuyên gia giao thông khá nghiêm túc và có kinh nghiệm. Vào cuối bài viết, tác giả đã nổ ra một số vấn đề chưa được giải quyết trên mạng, khi anh ta nhìn thấy chúng. Hãy để chúng tôi phân tích chúng cùng với các chuyên gia của SkyWay Technologies Co.:

Điều đầu tiên tác giả nhận thấy là khoảng thời gian ngắn giữa các mô-đun vận chuyển Tuy nhiên, liên quan đến việc triển khai thực tế hệ thống SkyWay cho Dubai, tuy nhiên, có một vài câu hỏi nữa được đặt ra. Nó đã được thông báo rằng khoảng cách giữa các phương tiện sẽ là 2 giây với thời gian dừng ước tính trung bình ít nhất là 10 giây. Điều này có nghĩa là các trạm với nền tảng dài. Mặt khác, nếu các phương tiện lớn hơn được sử dụng, chẳng hạn như SkyWay Unibus ba xe cho 18 hành khách như đã được trình chiếu tại InnoTrans 2018, sẽ cần thời gian dừng lâu hơn một chút khoảng 20 giây. Trong thực tế, không có vấn đề trong đó cả. Để làm rõ hơn, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này dựa trên ví dụ về giao thông đường bộ thông thường đối với chúng tôi. Khoảng cách giữa các xe ô tô di chuyển trên đường cao tốc thường không vượt quá 70 mét; khoảng cách này sẽ được bao phủ trong 2,1 giây với tốc độ 120 km / h. Nhân tiện, khoảng thời gian 2 giây được khuyến nghị ở nhiều quốc gia bao gồm Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu. Người ta tin rằng thời gian này là đủ để người lái xe phản ứng với tình huống khẩn cấp và đưa ra quyết định. Đối với xe được trang bị tầm nhìn máy, khoảng thời gian này có thể giảm xuống còn 0,2 giây. Mô tả của công nghệ chỉ ra một khoảng như vậy. Một số phương tiện, số lượng có thể thay đổi, di chuyển trong một bó ảo nhất định với khoảng thời gian là 2 giây. Tuy nhiên, khoảng thời gian giữa các bó có thể lên tới 20 giây. Trong khi lái xe từ cầu vượt đến nhà ga đón và trả khách, không phải một mô-đun rẽ, mà là toàn bộ cổ phiếu của bó ảo. Và 20 giây là quá đủ để rời khỏi trạm và tăng tốc đến tốc độ định mức. Một chiếc xe đi vào luồng giao thông trên đường cao tốc dành ít thời gian hơn cho nó.

Về vấn đề điều hòa không khí và bố trí bố trí trạm Các tài liệu được cung cấp cho đến nay cho thấy không có cửa màn hình nền tảng giữa xe và nền tảng nhà ga – so với hệ thống đường sắt nhẹ do Alstom cung cấp, nơi tất cả các điểm dừng đều có máy lạnh và do đó được trang bị cửa lưới màn hình. Nếu không được bảo vệ đầy đủ, hành khách sẽ thoát khỏi các phương tiện SkyWay có máy lạnh trực tiếp vào nhiệt độ sa mạc. Chắc chắn, hệ thống chắc chắn sẽ cần rất nhiều công việc phát triển và thích ứng hơn nữa cho ứng dụng của nó ở Dubai. Thật vậy, bài thuyết trình đã trở thành nền tảng của bài viết này không đề cập đến các cánh cửa để đi ra nền tảng. Đây là liên kết đến video gốc . Bài thuyết trình này của SkyWay tốc độ cao khác xa so với bản mới nhất và không liên quan gì đến dự án ở UAE. Đối với việc xây dựng các trạm, chúng được thiết kế theo các điều kiện khí hậu trong đó đối tượng được đặt. Paddington, Kings-Cross là các trạm có mái che ở Anh và họ cũng không có tường cuối. Ở đây, giải pháp đơn giản hơn – lối vào nhà ga vẫn mở, và các phòng phụ, phòng chờ, phòng bán vé, có thể vừa có lối ra miễn phí đến sân ga và tách biệt khỏi sân ga để đón và trả khách. Đây đã là vấn đề của kiến ​​trúc. Như chúng ta thấy, các vấn đề trên được gây ra bởi sự hiểu lầm và không phải do sự hiện diện của bất kỳ thiếu sót và thiếu sót. Nếu những vấn đề này là những vấn đề duy nhất bắt kịp cái nhìn phức tạp của người Đức, chúng tôi đồng ý với tác giả của bài viết: Công nghệ này có vẻ khá trưởng thành về mặt cơ học.

Использование этого материала сайта группы компаний SkyWay в Интернет-пространстве допускается только при обязательном размещении ссылки на источник публикации: https://rsw-systems.com/news/urban-transport-magazine
© https://rsw-systems.com/

Category: Công nghệ